Cơ sở vật chất


Nhà máy Thủy sản Đa Quốc Gia tọa lạc ở nơi rất thuận tiện cả đường bộ lẫn đường thủy, với dây chuyền công nghệ và trang thiết bị chế biến cấp đông hiện đại, hệ thống quản lý, con người, tổ chức sản xuất đến việc áp dụng các chương trình quản lý chất lượng theo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của Việt Nam và quốc tế; đảm bảo hàng hóa làm ra có giá thành thấp, chất lượng tốt để có thể tiêu thụ trên thị trường thế giới ngay cả ở những thị trường khó tính nhất.

 

 

Nhà máy nằm tại khu vực trung tâm vùng nguyên liệu nên nguồn cung cấp cá luôn dồi dào. Nhà máy cũng nằm ở vùng trung tâm nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực trong ngành chế biến cá tra nên lực lượng lao động phong phú, có nhiều cơ hội thu tuyển công nhân giỏi. Nhà máy lại nằm trong cụm công nghiệp riêng của IDI nên dễ dàng mở rộng qui mô sản xuất khi có nhu cầu phát triển.

 

 

Về tổ chức mặt bằng, dây chuyền sản xuất cũng rất logic và khoa học. Từ việc vận chuyển nhập cá nguyên liệu đến cách tổ chức dây chuyển chế biến, đường đi của bán thành phẩm, bố trí các phòng chức năng phụ trợ, các hạng mục công trình phụ một cách hợp lý; giúp đơn giản hóa công tác quản lý và tiết giảm đáng kể chi phí. Tổ chức không gian bên ngoài khu vực sản xuất cũng rất gọn gàng, sạch sẽ và mỹ quan, thân thiện với môi trường, tạo cảm giác an tâm ngay từ đầu cho tất cả khách hàng khi vừa đặt chân đến nhà máy.

 

 

Thiết bị cấp đông và thiết bị chế biến đều là thiết bị tiên tiến nhất hiện nay; mới 100%, chủ yếu nhập từ Nhật Bản, Châu Âu và Mỹ; đảm bảo hoạt động ổn định, sản xuất ra hàng hóa có chất lượng cao, cho phép nhà máy bán tự động và tự động hóa phần lớn các hoạt động sản xuất.

 

 

Mặc khác, 100% lực lượng công nhân nhà máy tại các công đoạn quan trọng, đòi hỏi có kỹ năng đều là lao động lành nghề, thu hút từ các nhà máy khác. Hơn 80% cán bộ quản lý sản xuất của nhà máy từ Giám đốc cho đến nhân viên đều là những người đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại các nhà máy khác trong ngành hội tụ về. Đảm bảo quá trình sản xuất hàng hóa được quản lý tốt và giá thành hợp lý.

 

 

Đến cuối năm 2010, nhà máy số 1 đã hoàn thành 100% đi vào hoạt động với công suất có thể đạt tối đa 600 tấn nguyên liệu/ngày. Công ty đã đầu tư hoàn thành một số các hạng mục chính của Nhà máy Thủy sản Đa Quốc Gia như sau:

 

 • Nhà xưởng sản xuất khoảng 15.000 m2 đáp ứng công suất chế biến tối đa 600 tấn nguyên liệu/ngày.
 • Hệ thống thiết bị cấp đông, công cụ dụng cụ chế biến đáp ứng công suất tối đa 600 tấn nguyên liệu/ngày.

 

 

 

 • Kho lạnh sức chứa 4.600 tấn cá thành phẩm.

 

 

 

 • Hệ thống xử lý nước và cấp nước đạt tiêu chuẩn Châu Âu, công suất xử lý 240m3 nước/giờ.
 • Hệ thống xử lý nước thải: nước thải đạt tiêu chuẩn nước loại A, được phép thải ra môi trường theo qui định của Việt Nam, công suất xử lý 240m3 nước/giờ.
 • Hệ thống cấp điện, trạm điện công suất 3.750 KVA và máy phát điện dự phòng 3.250 KVA.
 • Trạm cân cá với 2 bàn cân điện tử tự ghi tải trọng mỗi bàn cân 10 tấn.
 • Nhà ăn cho cán bộ và công nhân sức chứa 3.000 người.

 

 

 • Xưởng cơ khí sửa chữa.
 • Trung tâm kiểm nghiệm.

 

 

 • Hệ thống sân đường, cây xanh.
 • Đội xe vận tải hàng hóa (bao gồm vận chuyển nguyên liệu và vận chuyển hàng lạnh thành phẩm đi cảng xuất).

 

 

 • Trụ sở làm việc công ty đã đưa vào sử dụng.
 • Xây dựng hoàn thành trạm phát điện thứ 2 có công suất 3.750 KVA, nhà để xe cho công nhân, bể chứa nước sạch 500m, bể ly tâm nước thải, phần bờ kè còn lại cập sông Lấp Vò. . . .

 

 

Đến nay, IDI xem như đã cơ bản đầu tư hoàn chỉnh cơ sở vật chất kỹ thuật trang thiết bị công cụ dụng cụ lao động phục vụ tốt nhất cho hoạt động sản xuất của Nhà máy Thủy sản Đa Quốc Gia.

Quay về trang trước